BỒN KHUẤY

Bồn khuấy là dạng bồn chứa có gắn động cơ phía trên kết hợp với trục khuấy, cánh khuấy tạo thành 1 lực để khuấy trộn dung dịch tạo thành một thể thống nhất.

Bồn khuấy có cấu tạo như thế nào?

Một bồn khuấy trộn công nghiệp đạt tiêu chuẩn sẽ được cấu tạo bởi các bộ phận chính như: Động cơ hộp giảm tốc, trục khuấy, cánh khuấy, khớp nối trục khuấy với động cơ hộp giảm tốc và giá đỡ động cơ hộp giảm tốc.

Động cơ điện là bộ phận giúp chuyển đổi điện năng sang dạng năng lượng cơ, bao gồm phần động gọi là Roto, phần tĩnh là Stato. Các động cơ điện sẽ được phân chia thành 2 dạng chủ yếu là 1 pha (220V) và 3 pha (380V). Trong đó:

 • Động cơ điện 1 pha 220V là loại động cơ thường đường áp dụng chủ yếu trong các hộ gia đình, nhà bếp của các khách sạn hay những nơi có nhu cầu sử dụng thấp khác.
 • Động cơ điện 3 pha 380V là loại động cơ được dùng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, sản xuất với quy mô lớn. Vì nó đáp ứng được đầy đủ và nhanh chóng tốc độ momen xoắn cao ngay trong quá trình hoạt động.

Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế, mà người dùng sẽ lựa chọn loại bồn khuấy có động cơ phù hợp. Tuy nhiên, đối với loại động cơ điện 3 pha 380V, nếu bạn dùng nó với dòng điện ở mức 1 pha thì công suất sẽ bị giảm đi một nửa và dễ dẫn đến tuổi thọ giảm sút nhanh.

Hộp giảm tốc

Thông thường các thiết bị motor sẽ có tốc độ cao và tốc độ đầu ra thấp nên hộp giảm tốc này được dùng để điều chỉnh vòng quay của bồn với một tốc độ ổn định nhất.

Trục khuấy

Đây là bộ phận được tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất, nguyên liệu bên trong cần được khuấy trộn. Và thường chúng là những hợp chất hóa học, các dung dịch có độ ăn mòn cao như axit, nước mắm, nuối,…. Do đó để đảm bảo độ bền, trục khuấy sẽ được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ, có khả năng chống chịu được những tác động của sự ăn mòn và oxy hóa từ hóa chất. Chiều dài và đường kính của trục sẽ được thiết kế phục thuộc vào hình dạng của bòn khuấy, độ nhớt của vật trộn, thể tích và tỷ trọng cần khuấy.

Cánh khuấy

Cánh khuấy là bộ phận có chức năng quan trọng nhất và nó quyết định đến hiệu quả khuấy của bồn. Trên thị trường hiện nay có rấ nhiều loại cách khuấy khác nhau như cánh khuấy chân vịt, cánh khuấy phân tán, cánh khuấy mái chèo,… tùy thuộc vào đặc tính của nguyên liệu và công suất hoạt động của thiết bị mà lựa chọn loại cánh khuấy phù hợp. Tương tự như trục khuấy, vì tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nên sẽ được cấu tạo bằng vật liệu thép không gỉ giúp chống chịu sự ăn mòn và mài mòn tốt. Đặc điểm của một cách khuấy công nghiệp đạt tiêu chuẩn, bao gồm:

 • Khuấy tấm: Có tác dụng là tạo ra dòng tiếp tuyến hướng tâm và nghiêng một góc 30 – 45º.
 • Khuấy răng lược: Thường được sử dụng chủ yếu cho các loại sản phẩm có tính chất lỏng và dễ bị thay đổi tính chất sau khi có tác dụng cơ học. Những chất lỏng có độ nhớt cao.
 • Khuấy dạng chân vịt: Giúp tạo ra dòng chảy hướng trục lớn, chất lỏng thường có độ nhớt thấp < 2ns/m2.
 • Khuấy mỏ neo: Thường sử dụng chung với nhiều loại chất nhờ vào đặc tính độ bền cơ học cao. Chất lỏng có độ nhớt >2ns/ms.
 • Khuấy mái chèo: Nhờ vào dòng chảy tiếp tuyến giúp cho hỗn hợp được trộn đều hơn.
 • Khuấy dạng tuabin: Khuấy những nguyên liệu chất lỏng độ nhớt cao > 80ns/m2

Khớp nối trục khuấy với động cơ hộp giảm tốc

Đây là bộ phận có chức năng giúp dẫn động cơ, lực cho trục khuấy và cánh khuấy. Tùy thuộc vào dung dịch khuấy và kích thước của trục khuấy mà người ta sẽ thiết kế ra nhiều loại khớp nối khác nhau. Để sao cho phù hợp nhất và tối ưu hiệu quả sử dụng. Thông thường, sẽ dùng thép không gỉ hoặc gang để chế tạo ra bộ phận này.

Giá đỡ động cơ hộp giảm tốc

Giá đỡ động cơ hộp giảm tốc của bồn khuấy trộn công nghiệp còn được gọi là bệ đỡ tích hợp vòng bi với tác dụng là làm giảm sự rung động mạnh. Vì nếu bồn có sự rung động mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình khuấy dung dịch cũng như làm giảm tuổi thọ của động cơ hộp giảm tốc. Ngoài ra, giá đỡ động cơ hộp giảm tốc này cũng giúp thiết bị khuấy trộn được cố định tại 1 vị trí và giảm tình trạng lệch trục khuấy gây mất sự cân bằng của giữa trục cánh khuấy và cả bồn khuấy.

Mọi thắc mắc về bồn khuấy hay vấn đề có liên quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CÔNG TY TNHH SX CƠ KHÍ VÀ TMDV FUJITANK
 • Trụ sở: 27/10 Ql22, Ấp Bàu Tre 1, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TPHCM
 • Xưởng sản xuất: 27/2 Ql22, Ấp Bàu Tre 1, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TPHCM
 • Hotline: 0901.833.403
 • Email: fujitanks@gmail.com
 • Website 1: maykhuaygianhiet.com
 • Website 2: fujitank.com

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.