CIP

CIP ( cleaning in place ), nói nôm na là tẩy rửa tại chỗ các thiết bị bồn bể mà không cần phải tháo lắp hay vận chuyển sang vị trí khác.

Giới thiệu về CIP

Hệ thống khử trùng tự động CIP là một trong những điều kiện tiên quyết của các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm. Hoạt động của nó có thể loại bỏ các hỗn hợp ô nhiễm, các tạp chất chứa các hạt không hòa tan, làm giảm hoặc loại bỏ các phân tử hóa học  và nguồn nhiệt làm ô nhiễm sản phẩm.

Tuy nhiên, theo yêu cầu GMP bắt buộc phải có hệ thống khử trùng tự động CIP trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm , chính điều này đã làm hạn chế các ngành công nghiệp liên quan bởi vì hệ thống khử trùng tự động CIP hoàn toàn tự động ở nước ngoài thường có chi phí rất cao.

Tính năng nổi bật của CIP

Tính linh hoạt 

Hệ thống có thể thực hiện quá trình đơn lẻ bằng các hóa chất làm sạch từ acid, kiềm, nước nóng và cũng có thể làm sạch hoàn toàn tự động theo thiết kế . Bên cạnh đó, nó có thể kiểm soát phát triển của vi sinh vật.

Kinh tế và hiệu quả cao

Thiết bị này làm giảm đáng kể thời gian làm sạch và nâng cao hiệu quả công việc so với làm sạch bằng tay; việc sử dụng chất lỏng làm sạch và nước là hợp lý hơn cả, trong khi đó chi phí hơi tương đối nhỏ, vì vậy tận dụng được tối đa năng lượng và giảm chi phí làm sạch, giúp tối ưu hóa việc vệ sinh và khử trùng.

An toàn và sự yên tâm tuyệt đối

Các chất lỏng làm sạch Acid, kiềm đậm đặc sẽ tạo nên vị chua gay gắt trong bình chứa; vị trí của chất lỏng này sẽ được tự động kiểm soát, cố định với hệ thống chống tràn. Việc xây dựng cửa thoát liệu có tác dụng ngăn chặn sự kết tinh của chất lỏng làm sạch bên trong các ống.

Ứng dụng của CIP/SIP

Các hệ thống CIP làm sạch với tốc độ dòng chảy, nhiệt độ và nồng độ hóa học như: kiềm, axit và chất khử trùng… trong khoảng thời gian chính xác thông qua bộ điều khiển tự động. CIP/SIPP được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sữa, nước giải khát và nước trái cây.

Mọi thắc mắc về CIP hay vấn đề có liên quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SX CƠ KHÍ VÀ TMDV FUJITANK
  • Trụ sở: 27/10 Ql22, Ấp Bàu Tre 1, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: 27/2 Ql22, Ấp Bàu Tre 1, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TPHCM
  • Hotline: 0901.833.403
  • Email: fujitanks@gmail.com
  • Website 1: maykhuaygianhiet.com
  • Website 2: fujitank.com

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.