Cùng tìm hiểu về thiết bị cô đặc dạng màng rơi 

thiết bị cô đặc chân không

Như bạn đã biết, công nghệ cô đặc hiện nay không những được sử dụng danh cho ngành sản xuất khi nó còn là một công cụ cực kì phổ biến ở trong các ngành về thực phẩm. Và để thực hiện được việc cô đặc đó thì sẽ cần tới các chiếc máy cô đặc. Trong đó, thiết bị cô đặc dạng màng rơi chính là một loại thiết bị được sử dụng phổ biến nhiều bậc nhất. Vậy để hiểu rõ thêm về thiết bị này xem nó có điểm gì đặc biệt, bạn đọc hãy cùng với FUJITANK đi tìm hiểu thông qua bài viết ở ngay sau đây. 

thiết bị cô đặc
Máy cô đặc dạng màng rơi là gì?

Máy cô đặc dạng màng rơi là gì?

Được biết, cô đặc chính là việc để giúp cho các sản phẩm có được thời gian bảo quản sẽ lâu hơn, và do nó sẽ vẫn không khác gì lắm so với sản phẩm ban đầu nên cực kì được ưa chuộng. Chính vì lý do này mà các máy cô đặc đã ra đời và máy cô đặc màng rơi là nổi bật trong số đó. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cô đặc có dạng màng rơi

Ở trong những ngành công nghiệp về chế biến các thực phẩm ở trên khắp thế giới thì máy cô đặc dạng màng được dùng tương đối là rộng rãi. Trong số đó thì nổi bật là dùng để cô đặc hay là chưng cất nước của các loại hoa quả. 

Máy đã sử dụng một nguyên lý là nhiệt độ sẽ được tách rời ra khi mà chúng hoạt động ở một mức áp suất cao, thường thì là từ 1 cho đến 0,001 mbar. Những chiếc máy này sẽ làm cho nhiệt độ sôi sẽ được giảm đi. Thực sự, đây chính là một trong những các phương pháp cực kì hữu ích trong công cuộc xử lí những loại sản phẩm mà khó sôi và có tính nhạy cảm với mức nhiệt độ cao.

Về cấu tạo của thiết bị cô đặc dạng màng rơi thì nó có cấu tạo gồm 4 phần chính: Một khối có hình trụ, một lớp màng để tạo ra nhiệt, một rotor cùng với hệ thống bình để ngưng tự. 

Trong số đó, rotor đóng vai trò hoạt động để làm nên một tấm màng rơi ở trên mặt gia nhiệt có tại bên trong của khối hình trụ. 

thiết bị cô đặc chân không
Nguyên lý hoạt động của thiết bị cô đặc có dạng màng rơi

Sau khi dung dịch chảy xuống đó thì sẽ được bay hơi dễ hơn. Khi mà lượng hơi nước đã được ngưng tụ và nhỏ xuống ở cái bình ngưng tụ phía trong thì các phần hơi nước thừa còn lại sẽ được chảy qua hệ thống vòi hút chân không để đến được hệ thống chân không của thiết bị. 

Xem thêm: NGÀNH DƯỢC & MỸ PHẨM

Ứng dụng của máy cô đặc dạng màng rơi ở trong đời sống như thế nào?

Đối với ngành chế biến thực phẩm thì có thể nói, hoa quả tươi sẽ khó có thể cạnh tranh với những thương hiệu khác khi mà ở xa khách hàng. Cho nên điều cần thiết đó chính là các sản phẩm đã qua quá trình xử lí, cô đặc. 

Thêm nữa, quá trình này sẽ giải quyết đi được hiện trạng mất giá mà những sản phẩm về nông nghiệp tại nước ta hay gặp phải. Cụ thể hơn, những ứng dụng của thiết bị này sẽ là.

Những sản phẩm mà được chế tạo ra sẽ có một chất lượng tốt

Với việc sử dụng thiết bị cô đặc màng rơi, nước ở bên trong các loại nguyên liệu sẽ được tách ra ở một mức nhiệt độ thấp và áp suất cao cho nên các hàm lượng chất dinh dưỡng ban đầu sẽ được giữ nguyên, sẽ có thể đủ khả năng sử dụng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

thiết bị cô đặc chân không nhiều nồi
Những sản phẩm mà được chế tạo ra sẽ có một chất lượng tốt

Những sản phẩm mà được tạo nên bởi phương pháp này sẽ có một độ khô sẽ rất cao, nhờ đó mà thể tích trong quá trình vận chuyển sẽ được giảm đi và trong mức nhiệt độ bình thường thì sẽ có thể bảo quản trong một thời gian dài. 

Làm nên sự đa dạng hóa cho các sản phẩm cũng như giá trị của nó

Với những sản phẩm đã trải qua quá trình cô đặc, do mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm như chúng tôi đã kể ở trên thì sẽ mang lại một giá trị thành phẩm cực kì là vượt trội.

Nhiều loại nguyên liệu có thể được chế biến tại trên cùng một hệ thống máy móc

Với một hệ thống được tạo nên bởi nhiều các bộ phận và nhiều quy trình nên ở trong cùng một hệ thống thì sẽ có nhiều loại nguyên liệu được chế biến cùng ở một thiết bị. Chính vì lí do này mà sẽ tạo nên được một mức hiệu quả cao, hệ thống sẽ có thể được vận hành quanh năm.

Công nghệ cô đặc của thiết bị có thể hoạt động với quy mô vừa và nhỏ vẫn có thể trơn tru 

Ngoài những ứng dụng trên, các thiết bị này vẫn còn có thể đáp ứng được những nhu cầu như: Chế tạo các hóa chất hay dầu silicon, Các chất mà được chiết xuất đến từ thiên nhiên, Chế tạo các loại dầu cá, các axit béo hay các loại chất dẫn xuất. 

Xem thêm: Máy hạ thủy phần, phá kết tinh, khử nấm trong Mật ong

Địa chỉ chuyên cung cấp máy cô đặc dạng màng rơi mà bạn không nên bỏ qua 

thiết bị cô đặc
Địa chỉ chuyên cung cấp máy cô đặc dạng màng rơi mà bạn không nên bỏ qua

Trên đây, Fujitank chúng tôi đã gửi tới cho bạn những thông tin thú vị về loại thiết bị cô đặc có dạng màng rơi đang được sử dụng phổ biến ở trong thời điểm hiện tại. Nếu như bạn đang có nhu cầu thuê hay mua các loại máy cô đặc chân không màng rơi thì Fujitank chúng tôi sẽ là một lựa chọn rất tối ưu dành cho bạn.

Lí do là bởi ngoài việc các sản phẩm được bán ra chất lượng thì vẫn còn đó là những mức giá ưu đãi, chế độ bảo hành và chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra đó là sự tư vấn nhiệt tình tới từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Hãy liên hệ với Fujitank ngay để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé! 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *