Giới thiệu máy chiết xuất và cô đặc dược liệu

thiết bị cô đặc chân không

Hiện nay, thị trường các sản phẩm làm dược liệu đang phát triển cực kỳ rộng rãi, tuy nhiên công đoạn gia công chiết xuất và cô đặc các tinh chất của dược liệu lại cực kỳ phức tạp.

Hiện nay để giải quyết vấn đề này các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ dược liệu sẽ sử dụng máy chiết xuất cô đặc dược liệu. Trong bài viết ngày hôm nay Fujitank sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin về máy chiết xuất cô đặc dược liệu nhé!

thiết bị cô đặc chân không
Tại sao phải chiết xuất và cô đặc dược liệu?

Tại sao phải chiết xuất và cô đặc dược liệu?

Theo những kiến thức Đông y truyền thống được truyền lại cách sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược định lượng liều thuốc và sau đó sắc thuốc để lấy nước uống, đây cũng chính là cách chiết xuất dược liệu theo kiểu truyền thống. 

Cách chiết xuất này ngày nay vẫn còn được sử dụng tuy nhiên sẽ không mang lại sự tiện lợi cũng như khó kiểm soát được thành phần của dược liệu khi chiết xuất.

Cho nên với sự phát triển của khoa học, đã nghiên cứu được các thành phần có trong thảo dược và sử dụng các máy chiết xuất để chiết suất ra các phương thuốc theo mong muốn và thường là sẽ làm theo quy mô công nghiệp

>>> Danh mục: Máy móc ngành dược và mỹ phẩm

Tổng quan về máy cô đặc dược liệu

Cấu tạo của máy cô đặc dược liệu bao gồm có bể chiết, các bộ phận chiết, thiết bị hồi lưu nhiệt và thiết bị chiết ngoài ra còn có thêm thiết bị kiểm tra.

Máy cô đặc dược liệu là loại máy chuyên dùng để chiết xuất cô đặc dược liệu cho nên quá trình hòa tan diễn ra ở tốc độ cao giúp cho thời gian chiết suất ngắn đi chỉ mất 7-8 giờ để thực hiện chiết suất và cô đặc, nồng độ và chất lượng dược liệu được chiết suất sẽ cao hơn cách truyền thống rất nhiều.

Năng suất cô đặc chiết xuất dược liệu sẽ đều tăng lên đáng kể, giúp tạo nền tảng tốt cho việc xác định xem chất lượng và định lượng của dược liệu.

Máy chiết suất cô đặc dược liệu thường là những dòng máy đa năng, cấu trúc nhỏ gọn, dễ vận hành, chi phí đầu tư thấp.

thiết bị cô đặc chân không
Tổng quan về máy cô đặc dược liệu

Các bộ phận của máy chiết xuất cô đặc dược liệu đều được làm bằng thép không gỉ và được thiết kế theo kiểu kín hoàn toàn, giảm ô nhiễm môi trường, tránh được vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trong quá trình cô đặc dược liệu.

Nguyên lý vận hành của máy cô đặc dược liệu

Nguyên lý vận hành là tạo một môi trường chân không khi quá trình chiết dược liệu sẽ giúp gia tăng tốc độ dãn của phân tử dược liệu làm cho quá trình phân tách diễn ra nhanh, giúp các thành phần chính của dược liệu được tiết ra nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, nồi nấu cô đặc dược liệu luôn được máy bơm tái tuần hoàn lại dung môi để khuấy động không ngừng dung dịch dược liệu, giúp tăng khả năng thẩm thấu của dung môi vào sâu các lớp trong dược liệu, nâng cao độ hòa tan tinh dầu hoặc các chất của dược liệu vào dung môi..

Mục đích của công nghệ chiết xuất dược liệu là gì?

Tuy là các loại dược liệu có chứa hàm lượng hoạt chất cao và nhiều lợi ích cho cơ thể của con người nhưng khi cô đặc chiết xuất bằng công nghệ thấp sẽ không thu được nhiều dược tính quan trọng và chất lượng.

Do vậy mục đích của công nghệ chiết xuất dược liệu là tạo ra các chế phẩm toàn phần và tách chiết riêng các hoạt chất tinh khiết. 

Sẽ giúp chúng ta thu được các hoạt chất của dược liệu dưới các dạng cần thiết dạng dung dịch hay bột. 

Chính vì vậy, công nghệ chiết xuất cô đặc dược liệu sẽ chọn lọc các hoạt của dược liệu từ đó nghiên cứu và phát triển giúp tạo nên bước đột phá trong phương pháp bào chế dược liệu thời điểm hiện tại.

thiết bị cô đặc chân không 1 nồi liên tục
Mục đích của công nghệ chiết xuất dược liệu là gì?

Những lợi ích và ưu điểm của máy chiết xuất cô đặc dược liệu

Ưu điểm của máy chiết xuất cô đặc dược liệu là khả năng tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ cùng với tiết kiệm lượng dung môi sử dụng trong quá trình cô đặc.

Do việc cô đặc chân không sẽ thông qua khả năng đun sôi và đồng thời tạo áp suất chân không giúp khả năng làm bốc hơi nhanh hơn làm cho việc cô đặc dược liệu tới độ tối đa. 

Đồng thời bạn sẽ không cần mua thêm thiết bị riêng cho các việc như ngâm và khả năng làm bốc hơi cho dung dịch dược liệu, vì máy chiết xuất cô đặc dược liệu đã được tích hợp toàn bộ những thiết bị này. 

Dược liệu có thể được nạp vào nồi chiết xuất nhiều lần nhưng dung môi chiết xuất chỉ cần đổ vào một lần duy nhất nhờ đó tiết kiệm, rút ngắn được thời gian chiết xuất.

Và đặc biệt nhất là máy chiết xuất cô đặc dược liệu sẽ giảm sự bay hương liệu và không gây ô nhiễm môi trường.

Tất cả các bộ phận của máy được làm từ chất liệu inox không gỉ đảm bảo sức khỏe cho sức khỏe của người khi sử dụng sản phẩm được chiết xuất cô đặc từ máy. Máy chiết xuất cô đặc dung dịch, dược liệu sẽ có thiết kế thêm phần máy sưởi, giúp làm bay hơi, các thiết bị cách nhiệt cũng được hoàn thiện đầy đủ giúp máy có tính thẩm mỹ hơn.

>>> Xem thêm: Máy hạ thủy phần mật ong là gì? Tại sao phải hạ thủy mật ong?

Mua sản phẩm chất lượng ở đâu?

Đơn vị Fujitank luôn tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, sản xuất, nhập khẩu và phân phối máy móc thiết bị trong tất cả các ngành và đặc biệt là ngành dược liệu. Luôn luôn cam kết chất lượng của các thiết bị, máy móc được sản xuất từ chất liệu thép cao cấp phù hợp với tất cả các ngành công nghiệp.

thiết bị cô đặc
Mua sản phẩm chất lượng ở đâu?

Sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra, sản phẩm máy chiết xuất dược liệu của Fujitank chính là lựa chọn vô cùng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tại Fujitank sẽ luôn có các chính sách bảo hành cho các sản phẩm nên bạn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hy vọng với những chia sẻ của Fujitank bạn có thể tìm được máy chiết xuất dược liệu để sử dụng tốt nhất trong quá trình sản xuất doanh nghiệp của bạn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *