Dịch vụ cho thuê máy cô đặc giá tốt 2022

thiết bị cô đặc

Ngày nay, không chỉ dược phẩm mà các loại thực phẩm, mỹ phẩm,.. đều được chiết suất và cô đặc. Việc làm này giúp cho chúng mang đến tính tiện lợi, thuận lợi cho việc sử dụng cũng như bảo quản trong thời gian dài. Với những công ty lớn, sở hữu một hệ thống máy cô đặc là không hề khó. Tuy nhiên với những gia đình, doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì sẽ khó hơn. Vì thế mà dịch vụ cho thuê máy cô đặc ra đời. Hãy cùng Fujitank tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

thiết bị cô đặc chân không
Tổng quan về máy cô đặc

Tổng quan về máy cô đặc

Cô đặc được hiểu là gì?

Cô đặc là quá trình làm bay hơi một phần dung môi của dung dịch chứa chất tan không bay hơi. Quá trình  bốc hơi này nhằm tăng nồng độ chất tan, tách chất rắn hòa tan hoặc thu hồi dung môi

Cô đặc khiến cho quá trình bảo quản được lâu hơn, sử dụng thuận tiện hơn. Sản phẩm cô đặc tạo thành cũng có giá trị không khác gì so với khi chưa cô đặc nên nó luôn được ưa chuộng.

Vì thế mà máy cô đặc ra đời, giúp cho việc cô đặc dược phẩm, thực phẩm,.. trở nên nhanh chóng, dễ dàng, giúp kiểm soát được hàm lượng các chất trong sản phẩm cô đặc.

Yêu cầu một máy cô đặc phải có

Máy cô đặc được thiết kế theo với quy trình hoạt động khép kín theo tiêu chuẩn GMP, giúp cô đặc được tối đa, không bị hao mòn đi các hoạt chất.Thiết bị cô đặc phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Một, máy phải có cấu tạo đơn giản, chắc chắn, dễ lắp đặt, sửa chữa. Hơn nữa, máy phải có một chế độ làm việc ổn định, ít bám cặn, có thể điều khiển áp suất, nhiệt độ một cách tự động

Hai, khi hoạt động, máy cô đặc phải có hệ số truyền nhiệt lớn nhằm giảm lượng hơi đốt tiêu hao. Đồng thời, máy phải đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của dung dịch như độ nhớt cao, khả năng tạo bọt, kết tinh, tính ăn mòn kim loại,…

thiết bị cô đặc chân không
Yêu cầu một máy cô đặc phải có

Phân loại các thiết bị cô đặc

Dựa vào sự bố trí bề mặt truyền nhiệt, ta sẽ có máy cô đặc loại nằm ngang, thẳng đứng và loại nghiêng. Nếu dựa vào cấu tạo của bề mặt truyền nhiệt, thiết bị cô đặc sẽ bao gồm vỏ bọc ngoài, ống xoắn, ống chùm.

Nếu theo chất tải điện thì loại máy này sẽ bao gồm các loại máy đun nóng bằng bằng điện, bằng khói lò, bằng hơi nước hoặc bằng chất tải điện nhiệt đặc biệt. Và cách phân loại cuối cùng sẽ dựa theo tính tuần hoàn của dung dịch bao gồm tuần hoàn tự nhiên, tuần hoàn cưỡng bức.

Xem thêm: NGÀNH DƯỢC & MỸ PHẨM

Máy cô đặc được ứng dụng trong ngành nào?

Ngành thực phẩm, dược phẩm

Toàn bộ hệ thống cô đặc có quy trình phù hợp với các đặc tính của thảo dược, thảo mộc. Vì thế, nó được ứng dụng rất cao trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm. Chính cô đặc đó đã tạo nên những loại dược mỹ phẩm có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ, giúp làn da mạnh khỏe, săn chắc, chống lão hóa.

Với thực phẩm như sữa, đường, muối, trong sản xuất mía đường, nước trái cây, nước mắm hay đến cả dịch tôm, dịch cá đều có thể áp dụng quy trình cô đặc của máy. Thực phẩm này sẽ được sử dụng khá tiện lợi sau khi cô đặc và có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Ngành hóa học

thiết bị cô đặc chân không
Ngành hóa học

Máy cô đặc có thể sản xuất ra được các hóa chất hóa học như NaOH, muối NaCl, muối vô cơ,… Nguyên nhân là do hầu hết những dung dịch này đều được tạo ra bởi các phản ứng hóa học có trải qua một quá trình cô đặc.

Xem thêm: Máy hạ thủy phần, phá kết tinh, khử nấm trong Mật ong

Bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy cô đặc

Tiết kiệm chi phí

Đôi khi, do nguồn ngân sách hạn hẹp, không phải công ty nào cũng có đủ chi phí để mua một chiếc máy riêng để sử dụng. Chính vì thế, việc lựa chọn dịch vụ cho thuê sẽ đáp ứng được nhu cầu cấp bách ngay lúc này của bạn

Người thuê máy không chỉ tiết kiệm được chi phí mua máy cô đặc mà các chi phí khác như bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa định kỳ cũng sẽ được tiết kiệm tối đa. Máy bạn thuê vẫn sẽ hoạt động ổn định mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào

Đa dạng sự lựa chọn

Cho dù bạn sản xuất ở quy mô hộ gia đình, quy mô vừa, quy mô nhỏ đến quy mô lớn thì đều có thiết bị cô đặc đáp ứng được. Chúng có đa dạng mẫu mã, kích thước, nhãn hiệu cho bạn lựa chọn và trải nghiệm thử.

Sau này, nếu bạn muốn sở hữu riêng một hệ thống các thiết bị cô đặc cũng sẽ dễ dàng chọn lựa hơn do đã được trải nghiệm các sản phẩm từ trước đó.

thiết bị cô đặc chân không
Đa dạng sự lựa chọn

Dễ dàng trải nghiệm dòng sản phẩm mới

Khi thuê máy cô đặc, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đổi máy, nâng cấp dòng máy nếu muốn. Đặc biệt khi doanh nghiệp của bạn phát triển, mở rộng thì việc thay đổi thiết bị cũ sang thiết bị cô đặc là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Việc thay đổi này nhằm đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cô đặc các sản phẩm của công ty, đáp ứng được nhu cầu mua của khách hàng.

Lời kết

Trên đây là những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ cho thuê máy cô đặc. Batraifarm luôn sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến, thắc mắc để công ty được hoàn thiện hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ

Trụ sở: 27/10 Ql22, Ấp Bàu Tre 1, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TPHCM

Xưởng sản xuất: 27/2 Ql22, Ấp Bàu Tre 1, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TPHCM

Hotline: 0901.833.403

Email: fujitanks@gmail.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *