GỌI CHO CHÚNG TÔI:

(+84) 901 833 403

MAIL CHO CHÚNG TÔI:

Fujitanks@gmail.com

  • 1
  • 1
  • 1

Bồn Xử Lý Nước Thải

Bồn Xử Lý Nước Thải

Bồn xử lý nước thải được thiết kế nhằm mục đích loại bỏ tạp chất, vi khuẩn có trong chất thải của các nhà máy, khu dân cư…trước khi đưa ra môi trường ( thải ra sông, ao, hồ, biển…). Vấn đề môi trường ngày càng được thế giới quan tâm, ngành công nghiệp phát triển, kéo theo lượng chất thải ngày càng nhiều, chúng sẽ là mối đe dọa lớn cho toàn xã hội nếu không được xử lý triệt để. Chất thải trong các nhà máy sinh ra từ nhiều hệ thống khác nhau: hệ thống tẩy rửa, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lò hơi, nước thải sinh hoạt…

Bồn xử lý nước thải 

– Có rất nhiều loại chất thải:

+/  Bao bì, thùng chứa, dẻ lau nhiễm chất thải, hóa chất…trạng thái rắn và độc với người và hệ sinh thái.

+/ Chất hấp thụ, vật liệu lọc, vải bảo vệ bị nhiễm các thành phần nguy hại.

+/ Giấy carton, bao bì tráng nhôm, vải, thùng carton…

+/ Cặn phản ứng và cặn đáy tháp chưng cất.

+/ Bùn thải nguy hại.

+/ Than hoạt tính đã qua sử dụng từ các quá trình xử lý nước thải.

– Các thông số ô nhiễm đặc trưng cho nước thải công nghiệp:

+/ Hàm lượng chất rắn lơ lửng.

+/ Mùi.

– Các phương pháp xử lý nước thải:

 +/ Phương pháp xử lý cơ học: Song, lưới chắn rác, nghiền rác.

+/ Bể lắng: tách chất lơ lửng có trọng lượng riêng lớn hơn trọng lượng riêng của nước, có mấy loại bể lắng như bể lắng đứng, bể lắng ngang, bể lắng ly tâm.

+/ Bể vớt dầu mỡ: đối với nước thải có chứa dầu mỡ để tách các tạp chất nhẹ.

+/ Bể lọc: Tách các chất ở trạng thái lơ lửng có kích thước nhỏ.

+/ Phương pháp xử lý hóa học, hóa lý: áp dụng các quá trình vật lý và hóa học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với các tạp chất bẩn. Nhằm biến đổi thành các chất khác không gây ô nhiễm môi trường. Các loại bồn để xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý đó là: Bồn keo tụ, bồn tuyển nổi, bồn đông tụ, bồn hấp phụ…

Bồn xử lý nước thải 10000L

+/ Phương pháp xử lý sinh học: chuyển các hợp chất có nguồn gốc cacbon ở dạng keo, hòa tan thành thể khí và các vỏ tế bào vi sinh. Có các dạng bể như: bể lọc sinh học, bể lọc sinh học nhỏ giọt, bể lọc sinh học cao tải, bể hiếu khí có bùn hoạt tính ( bể Aerotank ), kỵ khí bể UASB…

+/ Phương pháp xử lý bậc cao.

– Chung quy lại ta có sơ đồ công nghệ của một hệ thống xử lý nước thải cơ bản như sau: Nguồn thải qua hố thu gom vào song chắn rác, bỏ tạp chất vô cơ kích thước lớn hơn 16mm,  từ hố thu gom  bơm chuyển qua bể điều hòa, với thời gian lưu là 6h, nên được xáo trộn bằng khí nén, qua bể lắng 1, đến bể tuyển nổi, tại đây nước thải được xáo trộn đều nhờ các bọt khí cấp từ ngoài vào, loại bỏ cặn khó lắng và lơ lửng trong nước,  đến bể Aerotank, nước kết hợp bùn ở bể lắng đợt 2 và lượng oxy cho vào bể nhờ máy thổi khí để oxy hóa những chất hữ cơ dễ oxy hóa. Sau 7h, nước thải sẽ được chuyển vào bể lắng đợt 2, bùn sẽ lắng xuống và được bơm vào sân phơi bùn. Rồi cho qua bể tiếp xúc khử trùng, tại thời điểm này nước thải đạt tiêu chuẩn B, xả vào nguồn tiếp nhận.

– Các thông số cần để thiết kế bồn xử lý nước thải là:

+/ Kích thước song chắn rác và tổn thất áp lực qua song chắn rác.

+/ Kích thước hố thu gom.

+/ Kích thước bể điều hòa, ống phân phối khí, máy thổi khí, bơm nước thải…

+/ Kích thước thiết kế bể lắng 1: máng thu nước, máng rang cưa…

+/ Bể tuyển nổi: máy bơm nước cho bình áp lực, đường ống dẫn nước, ống dẫn bùn, vật liệu làm thép cho bồn áp lực, chiều dày bồn…

+/ Kích thước bể Aerotank, lưu lượng bùn dư xả mỗi ngày, lưu lượng bùn tuần hoàn, lượng oxy cấp vào bể, máy thổi khí cho bể, hệ thống phân phối khí, đường ống phân phối khí, vận tốc khí trong các nhánh.

+/ Kích thước bể lắng 2, ống trung tâm, máng rang cưa, máng thu nước, đường kính ống dẫn bùn..

+/ Kích thước bể khử trùng.

+/  Sân phơi bùn.

– Fujitank chuyên sản xuất bồn chứa nước thải bằng thép, dạng hình chữ nhật, hình tròn, bồn đứng hoặc nằm tùy theo yêu cầu khách hàng. Bồn xử lý nước thải có thể được sơn epoxy bên trong và bên ngoài chống rỷ hoặc bọc composite chống ăn mòn.

– Bên ngoài và bên trong bồn xử lý nước thải được gia cố bằng thép U hoặc V, trên đỉnh bồn có các cửa người để có thể vào vệ sinh lúc cần.

– Bồn xử lý nước thải thường được chôn dưới đất, tránh ô nhiễm môi trường.

– Hãy đến với Fujitank để được tư vấn tận tình.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ FUJITANK là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực “ Khảo sát – Tư vấn – Thiết kế – Chế tạo Bồn bể và lắp đặt đường ống công nghiệp “.

– Vật liệu được dùng gia công chế tạo: Thép Q235, Thép SS400, Inox 201, 304, 316… Các sản phẩm được chế tạo và kiểm tra theo tiêu chuẩn: ASME section VIII – Division 1, TCVN 8366 – 2010, 7704 – 2007.

– Có giấy chứng nhận kiểm tra của QUATEST bằng phương pháp không phá hủy ( NDT ) như: siêu âm đương hàn ( ultrasonic ), kiểm tra bằng bột từ ( MT ), kiểm tra bằng thẩm thấu ( PT ), chụp phim ( RT )…và thử áp lực.

– Phương châm của chúng tôi là: “Bền – Rẻ – Đẹp – Nhanh”. Đến với công ty chúng tôi để có những sản phẩm tốt nhất.

 

Bình luận